Ngoài ý tưởng kinh doanh nhà hàng, mở nhà hàng ăn sáng, quán ăn bình dân, kinh doanh đồ ăn trực tuyến cũng là một hướng đi “cũ mà mới” và nhận được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người hiện nay. . .

So với việc mở nhà hàng, bán đồ ăn online sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí như thuê mặt bằng, mua dụng cụ trang trí, thuê nhân viên, hóa đơn điện nước hàng tháng và nhiều chi phí phát sinh khác.

Vì vậy, Kinh doanh ẩm thực online có cần nhiều vốn không? Tìm hiểu ngay nhé!

1. Kinh doanh ẩm thực online là gì?

Thực tế, kinh doanh ẩm thực trực tuyến là một trong những mô hình kinh doanh ẩm thực thực sự đã xuất hiện cách đây khá lâu, từ năm 2012 đến năm 2013. Tuy nhiên, thời điểm đó Internet ở Việt Nam chưa có. thực sự nhận thấy rằng thói quen mua sắm trực tuyến hưng thịnh ngày nay không nhiều. Và việc phát triển kinh doanh theo hình thức này chỉ được các thương hiệu nước ngoài, chuỗi cửa hàng thực phẩm lớn áp dụng.

Với những ưu điểm như tiết kiệm thời gian, lợi ích, gọi món nhanh chóng, thực đơn đa dạng, không phải chen chúc ở những cửa hàng đông đúc… ẩm thực trực tuyến ngày càng được quan tâm và lan rộng. Hiện nay, xu hướng này đã thực sự bùng nổ và là mảnh đất sinh lời cho những ai muốn khởi nghiệp nhưng chưa có nhiều vốn.

Ban đầu, ý tưởng kinh doanh đồ ăn trực tuyến chủ yếu tiếp cận khách hàng với những món ăn nhẹ đơn giản hoặc đồ ăn chế biến sẵn như nem, jambong, pate, xúc xích… như các món ăn sáng, đặc sản địa phương. và cả thực đơn bữa ăn hàng ngày cho người bận rộn.

Kinh doanh ẩm thực online

2. Thu nhập cao ổn định mà không cần nhiều vốn

Hiện nay, đồ ăn vặt vẫn đang “thống trị” thị trường kinh doanh thực phẩm Việt Nam. Những món ăn đang rất hot hiện nay có thể kể đến như bánh crepe nhân sầu riêng, chân gà ngâm sả, khô gà lá chanh, xoài non chấm nước mắm, trái cây lắc… rất nhiều.

Hãy thử làm một phép tính nhỏ với món xoài lắc. Xoài ngon mua số lượng lớn hiện có giá dưới 15.000 đồng/kg, làm được 5-6 cốc thành phẩm. Mỗi cốc xoài lắc có giá khoảng 12 – 15.000 đồng. Như vậy, sau khi trừ hết chi phí, mỗi kg xoài có thể lãi khoảng 40-50.000 đồng. Dưới 3-4kg/ngày, nhiều người khoảng 10kg/ngày cũng không phải là điều quá xa lạ. Nhìn chung, trung bình trừ đi toàn bộ vật tư và phí giao hàng, bạn có thể lãi từ 50 – 60% tổng số vốn bỏ ra với hình thức kinh doanh này.Mỗi cốc xoài lắc có giá khoảng 12 – 15.000 đồng. Như vậy, sau khi trừ hết chi phí, mỗi kg xoài có thể lãi khoảng 40-50.000 đồng. Dưới 3-4kg/ngày, nhiều người khoảng 10kg/ngày cũng không phải là điều quá xa lạ. Nhìn chung, trung bình trừ đi toàn bộ vật tư và phí giao hàng, bạn có thể lãi từ 50 – 60% tổng số vốn bỏ ra với hình thức kinh doanh này.

Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy nhiều người bận rộn đến mức không có thời gian chuẩn bị bữa ăn cho gia đình, nhân viên văn phòng không tiện ra ngoài ăn trưa hoặc có khách ở nhà nhưng không có thời gian chuẩn bị đồ ăn… . Nhiều người đã tận dụng cơ hội này để mở một cửa hàng trực tuyến. Thực đơn phong phú và luôn thay đổi. Nhiều người không ngại tiết lộ số tiền lãi từ việc bán cơm trưa văn phòng mỗi tháng khoảng 20 triệu đồng.

Kinh doanh ẩm thực online – Thu nhập ổn định

3. Mẹo kinh doanh ẩm thực online hiệu quả mà bạn nên biết

3.1. Khuyến mãi thu hút khách hàng

Việc xây dựng chương trình khuyến mãi dựa trên đặc điểm, thế mạnh kinh doanh đồ ăn trực tuyến của nhà hàng. Đối với cơm, bún văn phòng… tranh thủ thời điểm buổi sáng, trưa khách ăn nhiều, hay các quán ăn vặt, trà sữa… tranh thủ đầu giờ chiều để xúc tiến buôn bán đồ ăn. khách mời.

Hãy cân nhắc đúng đối tượng sẽ mang lại lợi nhuận như bạn mong muốn. Một điều cần quan tâm là kiểm kê hiệu suất, nếu bạn muốn phát triển cơ sở khách hàng của mình hơn nữa, bạn có thể tận dụng chiết khấu khi mua số lượng lớn. Bạn muốn đẩy mạnh doanh số, có thể lựa chọn các chương trình combo dành cho nhóm… Đặc biệt luôn sẵn sàng phục vụ và tư vấn cho họ một cách nhanh nhất.

3.2. Cộng đồng thích ăn uống

Bên cạnh những bức ảnh đẹp, thực khách thường quyết định làm theo lời khuyên, gợi ý, đánh giá của bạn bè. Vì vậy, food reviewer được coi là một lựa chọn tốt để thu hút nhiều nhà hàng đến với nhà hàng của bạn. Họ là những người có kinh nghiệm, ăn uống nhiều nơi, tổng hợp và lựa chọn những quán ăn ngon. Độc giả của họ thường là những người trẻ, thiếu kinh nghiệm, băn khoăn về giá cả nên nếu đây thực sự là đối tượng mục tiêu của bạn thì đừng bỏ lỡ kênh quảng cáo thông qua các nhóm, cộng đồng yêu thích ẩm thực. thực tế.

Kinh doanh ẩm thực online – Mẹo Kinh doanh hiệu quả

3.3. Thực đơn đa dạng

Sẵn sàng mở thực đơn đa dạng nhưng tập trung làm nổi bật những món chính, bán chạy nhất. Đừng quên, với mỗi đơn hàng, bạn có thể thêm bảng menu để khách hàng có thể chủ động liên hệ khi có nhu cầu. Đây là cách bạn có thể duy trì hoạt động giao hàng mà không cần phụ thuộc quá nhiều vào đối tác giao hàng. Nói cách khác, hãy thu hút khách hàng mới trên ứng dụng giao hàng của bạn thay vì nhóm tự giao hàng của nhà hàng để tiết kiệm tiền. Đó cũng là lúc nhắc nhở khách hàng nhớ tới quán của bạn nhiều hơn.

3.4. Chính sách tích điểm

Kiếm tích điểm cho các đơn đặt hàng mang đi của bạn và gửi cho họ những ưu đãi cụ thể. Bạn có thể đổi điểm của mình để lấy tổng giá trị đơn hàng hoặc trường hợp của bạn để được giảm giá…tùy thuộc vào kiểu máy bạn đang đăng ký. Tại sao nên tích điểm với khách hàng mua mang về? Mọi chi tiêu của khách hàng cần phải được ghi lại nếu bạn muốn họ quay lại nhiều lần.

Động lực cho đơn hàng tiếp theo là gì? Voucher sắp hết hạn, khách có nhu cầu uống trà sữa mà đối phương áp dụng giảm giá sâu cho khách hàng thành viên thì hãy chọn đối thủ nhé. Bên cạnh việc tìm kiếm khách hàng mới, chúng ta cũng cần duy trì và thu hút khách hàng cũ quay lại vì họ là nguồn thu nhập ổn định hỗ trợ hoạt động kinh doanh của bạn, đặc biệt là một trong những kênh quảng cáo miễn phí. Hiệu quả nhất về chi phí không nên bỏ qua.

Kinh doanh ẩm thực online – Mẹo kinh doanh online hiệu quả

4. Bí quyết kinh doanh ẩm thực online thu hút khách hàng

Trong mua sắm trực tuyến, điều quan trọng nhất là sự tiện lợi, đa dạng và chất lượng của món ăn. Để làm được điều này, bạn cần có những kiến ​​thức và hiểu biết nhất định về nấu nướng cũng như bí quyết lựa chọn nguyên liệu tiết kiệm.

Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm kinh doanh ẩm thực trực tuyến. Từ đó, đưa ra kế hoạch của riêng mình. Kinh doanh ẩm thực theo hình thức này, bạn sẽ không phải bỏ ra một số tiền lớn để đầu tư các chi phí mở nhà hàng như thuê mặt bằng, mua nguyên liệu, trang trí, thuê nhân viên… Thay vào đó, bạn nên đầu tư cho một buổi nấu nướng hoặc làm bánh. hoặc một khóa học nấu rượu để nâng cao chất lượng món ăn, từ đó tạo dựng danh tiếng cho bản thân.

Hiện nay, nhiều đơn vị nấu ăn nổi tiếng đã mở chương trình đào tạo nấu ăn cho doanh nhân, dạy nấu ăn theo món ăn, dạy nấu ăn theo yêu cầu, giúp người học có được bí quyết làm những món ăn ngon. lôi cuốn khách hàng.

Bên cạnh đó, với khát vọng kinh doanh của sinh viên. Giảng viên cũng sẽ truyền đạt những kinh nghiệm quý báu trong việc lựa chọn nguồn nguyên liệu giá rẻ, an toàn; cách phân chia, định lượng nguyên liệu trong chế biến để mang lại lợi nhuận cao và đảm bảo chất lượng tốt. Giảng viên cũng sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn xây dựng thực đơn, xác định các xu hướng ẩm thực hot để việc kinh doanh ẩm thực trực tuyến của bạn thuận tiện hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *